Tứ Sát Trong Tử Vi Là Gì? Có Tốt Không?

Tứ Sát Trong Tử Vi Là Gì?

Tứ Sát Tinh Trong Tử Vi Là Gì? Đây là bốn hung tinh mang sức ảnh hưởng mạnh mẽ và mang tính phá hoại cao nhất trong Tử Vi Đẩu Số. Sự xuất hiện của Tứ Sát Tinh trong lá số tử vi thường báo hiệu những rào cản, chướng ngại, những tai ương, bất trắc mà mệnh chủ có thể gặp phải.

Trong bài viết này, Tử Vi 666 sẽ cung cấp cho bạn đọc có thêm những thông tin để giúp bạn chủ động phòng tránh những nguy hiểm tiềm ẩn, đồng thời tìm cách hóa giải những điều không may mắn của các loại sao trong tử vi này trong cuộc sống nhé!

Sát Tinh Trong Tử Vi là gì?

Sát Tinh Trong Tử Vi là gì?

Sát Tinh Trong Tử Vi là gì?
Sát Tinh Trong Tử Vi là gì?
Bạn đang đọc Tứ Sát Trong Tử Vi Là Gì? Có Tốt Không? tại Cổ Học của Tử Vi 666

Sát Tinh Trong Tử Vi là một thuật ngữ chỉ những sao mang năng lực tiêu cực và có tính chất bất lợi cho mệnh chủ. Sát Tinh có khả năng dẫn đến những biến cố, khó khăn, thậm chí là tai ương trong cuộc sống. Tên gọi “sát tinh” xuất phát từ ý nghĩa “sát phạt“, “gây tổn hại.

Sát tinh có thể dẫn đến những thay đổi đột ngột, bất ngờ trong cuộc sống, ảnh hưởng đến các khía cạnh như công việc, tài chính, tình cảm, sức khỏe. Trong một số trường hợp, sát tinh có thể dẫn đến những tai ương nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng hoặc sức khỏe.

Xem ngay ►  Tam Phương Tứ Chính Là Gì Trong Lá Số Tử Vi?

Có mấy nhóm Sát Tinh Trong Tử Vi?

Sát Tinh Trong Tử Vi được phân chia thành nhiều nhóm khác nhau, dựa trên mức độ ảnh hưởng và đặc điểm riêng biệt. Lục Sát Tinh được xem là hung tinh mạnh nhất, có khả năng gây ra những biến cố lớn trong cuộc sống con người.

Tứ Sát Tinh Trong Tử Vi có tính chất hung hãn tương tự như Lục Sát Tinh, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng thường nhẹ hơn một chút. Ngoài ra còn có các sát tinh yếu hơn có tính chất hung nhẹ, thường gây ra những khó khăn, phiền toái trong cuộc sống.

Tứ Sát Tinh Trong Tử Vi Là Gì?

Tứ Sát Tinh Trong Tử Vi Là Gì?
Tứ Sát Tinh Trong Tử Vi Là Gì?

Tứ Sát Tinh Trong Tử Vi là bốn sát tinh mang tính chất hung hãn. Đây được xem nhóm các sao trong Tử Vi là có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và mang tính phá hoại cao nhất.

Tứ Sát Tinh Trong Tử Vi bao gồm 4 sao Kình Dương, sao Đà La, sao Hỏa Tinh và sao Linh Tinh. Mức độ ảnh hưởng của mỗi sao trong Tứ Sát Tinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí của các sao trong lá số, cách phối hợp với các sao trong tử vi và các yếu tố về bản mệnh.

Luận giải về các Tứ Sát Tinh Trong Tử Vi

Tứ Sát Tinh Trong Tử Vi: Sao Kình Dương

Tứ Sát Tinh Trong Tử Vi: Sao Kình Dương
Tứ Sát Tinh Trong Tử Vi: Sao Kình Dương

Sao Kình Dương Trong Tử Vi là một trong Tứ Sát Tinh và còn có tên gọi khác là Kình. Sao Kình Dương luôn đồng hành cùng sao Đà La và tạo thành bộ đôi sao Kình Đà để bảo vệ Lộc Tồn. Mang tính chất hung hãn, mạnh mẽ, Kình Dương thể hiện sự liều lĩnh, phá hoại trực tiếp thiên về sức mạnh cơ thể.

Xem ngay ►  Mệnh Tử Vi Tham Lang - Con Gái Mệnh Này Ra Sao?

Kình Dương là sao thuộc hành Kim hay còn được gọi là “Tiểu Thiên Hình“, chủ về tai nạn mổ xẻ, súng đạn, đao thương. Tuy nhiên, khi đóng tại các cung đắc địa, Kình Dương lại mang đến sự dũng mãnh, uy quyền và rắn rỏi.

Với sự phức tạp của mình, Kình Dương có thể mang đến cả tích cực và tiêu cực cho cuộc sống con người. Việc luận giải chính xác ảnh hưởng của Kình Dương cần dựa vào vị trí và các sao phối hợp trong lá số Tử Vi.

Tứ Sát Tinh Trong Tử Vi: Sao Đà La

Sao Đà La là một trong những hung tinh mạnh nhất trong Tử Vi và còn gọi là sao Đà. Đà La mang khí hung ác, ám muội, có khả năng phá hoại mọi việc, khiến mọi chuyện trở nên khó khăn, rắc rối, chậm trễ và bị cản trở bất ngờ.

Đà La thường đi đôi với sao Kình Dương tạo thành cặp Dương Đà hay Kình Đà. Khi kết hợp, sức hủy diệt của hai sao này sẽ gấp nhiều lần so với khi chỉ có một Đà La.

Là một trong Tứ Sát Tinh trong Tử Vi, sao Đà La thuộc hành Kim và đại diện cho tính cách liều lĩnh, mưu mẹo, nham hiểm. Sao Đà La cũng chủ về bệnh tật, bần hàn và những điều không may mắn.

Tứ Sát Tinh Trong Tử Vi: Sao Hỏa Tinh

Tứ Sát Tinh Trong Tử Vi: Sao Hỏa Tinh
Tứ Sát Tinh Trong Tử Vi: Sao Hỏa Tinh

Sao Hỏa Tinh trong Tử Vi là một trong Tứ Sát Tinh mang tính chất xấu và khiến cho mệnh chủ nó ngự trở nên nặng nề, tiêu cực. Sao Hỏa Tinh thuộc hành Hỏa với những năng lượng xấu như hung dữ, hèn hạ hay tai nạn.

Tại vị trí đắc địa, Hỏa Tinh có ít ảnh hưởng xấu hơn. Khi đi cùng sao Tham Lang, Hỏa Tinh trở thành thượng cách, chủ về võ nghiệp, uy quyền, giàu có bền lâu. Ngược lại, ở vị trí hãm địa, Hỏa Tinh gây ra nhiều tai họa, bệnh tật, ốm đau. Tuy nhiên, nếu gặp Tuần, Triệt, Tử, Tuyệt tai họa sẽ giảm bớt.

Xem ngay ►  Nguyệt Lãng Thiên Môn Là Gì? Cách Cục Như Thế Nào?

Hỏa Tinh chủ về cản trở tinh thần. Khi đóng tại bất cứ cung nào, nó mang đến sự u sầu, buồn tủi, lo lắng, dẫn đến căng thẳng thần kinh và phẫn uất.

Tứ Sát Tinh Trong Tử Vi: Sao Linh Tinh

Sao Linh Tinh là một hung tinh mạnh mẽ trong Tứ Sát Tinh Tử Vi. Nó đi cùng sao Hỏa Tinh tạo thành bộ Linh – Hỏa mang ý nghĩa quan trọng. Linh Tinh thuộc hành Hỏa, hóa khí thành hung sát tinh với đặc tính độc ác, cô bần, sát phạt.

Tại vị trí đắc địa, Linh Tinh ít ảnh hưởng xấu hơn. Khi đi cùng sao Tham Lang, nó trở thành cách tốt, chủ về võ nghiệp, uy quyền, giàu có bền lâu. Ngược lại, ở vị trí hãm địa, Linh Tinh gây ra nhiều tai họa, bệnh tật, ốm đau, căng thẳng thần kinh. Nếu gặp Tuần, Triệt, Tử, Tuyệt tai họa sẽ giảm bớt.

Lời kết

Tứ Sát Tinh Trong Tử Vi là những hung tinh mang đến những thử thách và khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta không nên vì vậy mà nản lòng hay buông xuôi. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất, ảnh hưởng và cách hóa giải hung khí của Tứ Sát Tinh Trong Tử Vi.